THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Giới thiệu về các loại thực phẩm chức năng

Giới thiệu về công ty Hoà Nguyên Đường

Posted by ANH TOAN trên Tháng Tám 19, 2008

    Công ty TNHH công nghệ sinh học Hoà Nguyên Đường – Quảng Châu được thành lập vào năm 2001 chuyên sản xuất, nghiên cứu và khai thác công nghệ sinh học. Sản phẩm đầu tiên Trùng Thảo Vương Hoà Nguyên Đường đã được bán ở khắp mọi nơi trên thế giới, sản phẩm này có tác dụng chống mệt mỏi, làm chậm quá trình lão hoá, nâng cao khả năng miễn dịch của con người, đồng thời còn có tác dụng điều trị bổ trợ cho các bệnh như bệnh về đường hô hấp, các bệnh về gan, đường tiết niệu.

     Thiết bị sản xuất nhập khẩu tiên tiến, dây chuyền quản lý sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới, toàn bộ các công đoạn sản xuất đều được tiến hành diệt vi khuẩn một cách nghiêm ngặt, thực hiện chế độ giám sát toàn bộ quá trình chất lượng sản phẩm, chỉ số vệ sinh phù hợp với tiêu chuẩn của quốc gia. Công ty có 93 nhân viên, trình độ đại học trở lên có 33 người, nhân viên kỹ thuật có 26 người, trong đó trình độ trung cấp có 11 người. Công ty còn mời các chuyên gia kỹ thuật ở các trường đại học, các viện nghiên cứu, các giáo sư làm cố vấn cho công ty. Những chuyên gia trên tham gia các hoạt động kinh doanh của công ty với thái độ khoa học, tác phong nghiêm túc và tầm nhìn chiến lược.

       Chỉ đạo kỹ thuật của công ty là Tổng giám đốc – Nhà kinh doanh nổi tiếng Lý Tiểu Bình người sáng lập ra Công ty TNHH Trùng Thảo Vương Lý Khoa thành phố Nguyên Trung Sơn, người phát minh chính của sản phẩm Trùng thảo vương Lý Khoa. Khi các loại nước uống bổ dưỡng của nước ngoài xâm nhập vào thị trường trong nước thì ngài Lý Tiểu Bình đã đưa ra khái niệm văn hoá dưỡng sinh, nước uống bổ dưỡng. Năm 2001, Ngài Lý Tiểu Bình đã được liệt vào danh sách “Những nhà kinh doanh nổi tiếng trên thế giới“.

   Khi nói về Đông Trùng Hạ Thảo, mọi người đều cảm thấy rất thần bí: Mùa đông là trùng, mùa hạ là cỏ. Trên thực tế nó vừa không phải là trùng, cũng không phải là cỏ mà là do 1 loại nấm trùng thảo thể phức hợp sống ký sinh trên ấu trùng ngài dơi, ngài dơi là 1 loại côn trùng chịu lạnh sống ở trên độ cao 3000-6000m trên cao nguyên so với mặt nước biển, thời gian là trùng trưởng thành của nó chỉ từ 4 đến 12 ngày nhưng ấu trùng của nó lại từ 680-900 ngày. Cũng ở cùng một độ cao có loại nấm tên là nấm trùng thảo, bào tử của nó sau khi rời mẹ nếu như không tìm được chủ thể ký sinh thích hợp, nó chỉ sinh tồn được khoảng 40 ngày. Đa số các bào tử trùng thảo sau khi rời khỏi cơ thể mẹ đều bị gió làm phân tán khắp nơi, tự nhiên kết thúc cuộc đời của nó, chỉ có rất ít theo dòng nước mưa thấm vào đất tìm được ấu trùng của ngài dơi- đó là chủ thể ký sinh của nấm trùng thảo.

       Ấu trùng ngài dơi nhiễm khuẩn thường là vào cuối thu đầu đông, sau khoảng 1 tháng nấm xâm nhập vào trùng thể phát dục tạo thành hạt nấm, đồng thời ấu trùng con dơi chấm dứt cuộc đời của mình và biến thành chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể của nấm trùng thảo. Vào đông, thời tiết lạnh kéo dài, trùng thảo bước vào thời kỳ ngủ đông. Mùa xuân năm sau, trùng thảo tiếp tục hấp thụ chất dinh dưỡng, lúc này những sợi tơ đã bao bọc trùng thể. Cuối tháng 4 nhóm trùng thảo đầu tiên có thể mọc lên từ đầu của trùng thể, nhưng từ tháng 5 đến tháng 7 mới là mùa sinh trưởng mnh nht của trùng thảo, đây cũng là thời kỳ thu ho¹ch tốt nhất.

      Qua tháng 7, toàn bộ các bào tử trùng thảo đều đã bị gió phân tán và bị khô héo. Thời kỳ này đã không còn nhiều giá trị sử dụng làm thuốc nữa. Các bào tử bị phân tán lại bắt đầu 1 vòng đời của chúng, côn trùng thảo nằm ở trong lòng lòng đất chỉ cần chở đào lên (mặc dù đã không còn nhiều chất dinh dưỡng) hoặc bị phân hủy.

    Thu hoạch trùng thảo là một quá trình tương đối khó và phải tinh tế. Mặc dù cả mùa thu hoạch có thể kéo dài đến 2 tháng nhưng đối với trùng thảo thì thời kỳ thu hoạch thích hợp nhất chỉ vỏn vẹn mấy ngày. Nếu đào quá sớm, bào tử trùng thảo vẫn chưa trưởng thành hàm lượng thành phần sẽ rất thấp, do đó hiệu quả, giá trị làm thuốc kém nếu bán sẽ phải giảm giá lớn. Nếu đào quá chậm không những bào tử bị gió phân tán, bị khô héo sẽ không thích hợp làm thuốc nữa mà tuyết tan ra cũng rất khó tìm. Do vậy để bảo đảm được chất lượng tốt nhất khi tuyết chưa tan, trùng thảo sinh trưởng mạnh nhất, mà bào tử vẫn chưa bị phân tán vào lúc thu hoạch.     Ở trên thảo nguyên phủ đầy tuyết cách mặt nước biển hơn 4000m, thậm chí nơi phì nhiêu nhất, mật độ trùng thảo cũng không cao.Nếu như may mắn mà nói ở 1m2 có thể phát hiện hơn 20 gốc nhưng bây giờ thì trên 100km cánh đồng tuyết cũng không thể tìm được   1 gốc nào cả. 1kg trùng thảo có khoảng 2500-3600 gốc, trước đây chỉ mất 1-2 ngày nhưng bây giờ người bản địa có kinh nghiệm hay có gặp may đi chăng nữa cũng phải mất 30-40 ngày để tìm

 

 

Từ năm 1985 trở lại đây giá trùng thảo đặc biệt tăng cao, ngoài thị trường tăng từ 1000NDT/1kg lên đến 30.000NDT/1kg, tăng gấp 30 lần! Hàng tốt còn cao hơn 40.000NDT/1kg, giá trị đắt hơn rất nhiều so với sâm và nhung hươu.

            Trùng thảo đắt như vậy là do trong và ngoài nước đều để ý đến lọai dược thảo quý hiếm này, nhiều công hiệu thần kỳ của trùng thảo ngày càng được nhân dân trên thế giới biết đến, đặc biệt là với bệnh tim và khí huyết, nó còn có tác dụng chữa các khối u, hạch…còn về trùng thảo ngày càng được dùng nhiều do rất nhiều nhà máy sản xuất thuốc đông y sử dụng trùng thảo làm thuốc tăng nhanh không ngừng. Đồng thời mọi người ngày càng coi trọng sức khỏe của mình, quay lại với tiếng gọi của tự nhiên ngày càng cao, chữa bệnh thông qua thức ăn đang trở thành phương thức sống hàng ngày của mỗi gia đình.trong đó “canh trùng thảo” là 1 ví dụ.

            Mặt khác, lợi ích thu lại rất lớn, những năm gần đây khai thác trùng thảo một cách quá độ khiến cho tài nguyên này ngày càng cạn kiệt. Những năm 70, những cư dân nuôi trồng đã lấy trùng thảo làm thu nhập thêm, sau thập kỷ 80, các nhà buôn đã xâm nhập vào các vùng sản xuất thu mua, nên cư dân khai thác đông trùng hạ thảo ngày càng nhiều, việc bán đông trùng hạ thảo đã trở thành 1 phần không thể thiếu được trong đời sống người dân, cư dân lấy việc đào trùng thảo để kiếm tiền, gần đây lại tiến hành khai thác quá nhiều đã ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát dục của bào tử nấm trùng thảo trong môi trường tự nhiên còn 1 nhân tố khác có ảnh hưởng nữa là “khí hậu ngày càng ấm lên ” diện tích sinh sống của trùng thảo ngày càng nhỏ và sản lượng giảm mạnh. Hiện nay sản lượng trùng

 

thảo 1 năm của toàn quốc không đạt tới 10 tấn. Năm 2001, hai nơi sản xuất trùng thảo nhiều nhất là Thanh Hải và Tây Tạng sản lượng không bằng 1/12 tổng sản lượng những năm 90. Để bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đông trùng dược thảo các vùng sản xuất đã bắt đầu thực hiện hạn chế và cấm không được khai th¸c bừa bãi.

      Trên thực tế mức cung cầu trùng thảo luôn ở mức không cân bằng, những năm gần đây nhất là quý 1 cũng chênh lệch (1:100). Tóm lại, trùng thảo là phương thuốc tốt có tác dụng bảo vệ sức khỏe khiến trùng thảo trở lên đắt đỏ nhưng tỷ lệ cung cầu mất cân bằng nghiêm trọng cũng là 1 trong những nguyên nhân quan trọng khiến giá trùng thảo tăng cao.

    Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Thanh Tạng – Trung Quốc. Tại vùng đất giá rét, cao hơn mặt biển 3500m đến 6000m thuộc cao nguyên Thanh Tạng có một loại côn trùng gọi là ngài dơi, sinh sống lâu đời ở đây. Cũng như các loại côn trùng khác, mùa thu hàng năm con ngài dơi đẻ trứng vào trong đất, trứng nở ra ấu trùng, bám chặt mọc rễ, hấp thụ dinh dưỡng mà lớn lên. Đến cuối xuân năm sau, khi ấu trùng chết thì 1 sự thần kỳ xảy ra. Đó là từ trong miệng ấu trùng mọc ra 1 cái mầm, giống như 1 sợi cỏ. Nó quy tụ được tinh khí của trời đất, đông hạ và động thực vật, là 1 vị đông dược tột đỉnh ba âm ba dương. Trước thời Hán, dân tộc Tạng phát hiện ra 1 loại dược phẩm có tên gọi địa phương là “Ya Zha Geng Bu” điều trị bệnh phổi. Khi nhà vua Songzain Gambo đến kinh thành Trường An thành hôn với Công chúa Văn Thành, “Ya Zha Geng Bu” đã đến Trung Nguyên, góp phần điều trị bệnh tật cho các dân tộc, loại dưîc phẩm này đươc ghi vào sách “Nguyệt Vương Dược Chẩn” vào thế kỷ thứ VIII của Công nguyên.

        Do loại thưc phẩm này sinh sống ở vùng giá rét cao nguyên, có hình dạng như con trùng nên dân tộc Hán gọi nó là Trùng tuyết. Trong “Bản thảo cương mục” của nhà y dưîc nổi tiếng thời Minh, Ông Lý Thời Trân ghi nhận: Trùng tuyết “Cam hàn vô độc”, có tác dụng điều trị bệnh “giải nội nhiệt khát”. Đến thời Thanh, căn cứ vào đặc tính về hình dạng “mùa đông là côn trùng, mùa hạ là cây cỏ” của Trùng tuyết người ta gọi nó là “Đông Trùng Hạ Thảo”. Danh y thời Thanh – Ông Ngô Nghĩa Lạc trong sách y học nổi tiếng ‘Bản thảo Trùng Tân” đã nêu rằng: Đông trùng hạ thảo “cam bình, bổ phế ích thận, chỉ huyết hoá đờm, trị ho lao”. Trong sách y học nổi tiếng “Dược tính khảo” ở đời Thanh cũng chứng minh rằng: “Đông trùng hạ thảo bế tinh ích khí, chuyên bổ mệnh môn”.

Nước uống bổ dưỡng Trùng Thảo Vương Hoà Nguyên Đường do Viện nghiên cứu Đông Y – Trung tâm nghiên cứu chế tạo dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trung Quốc và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Kỹ thuật Sinh vật Hòa Nguyên Đường – Quảng Châu (Trung Quốc) hợp tác sản xuất.

Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Thanh Tạng – Trung Quốc. Trước thời Hán, dân tộc Tạng phát hiện ra một loại dược phẩm có tên gọi địa phương là “ Ya Zha Geng Bu” điều trị bệnh phổi, khi nhà vua Songzain Gambo đến kinh thành Trường An thành hôn với công chúa Văn Thành, Ya Zha Geng Bu đã đến Trung Nguyên, góp phần điều trị bệnh tật cho các dân tộc, loại dược phẩm này đã được ghi vào sách “Nguyệt Vương Dược Chẩn” vào thế kỷ thứ VIII trước Công nguyên.

            Do loại thực vật này sinh sống trên vùng đất giá rét cao nguyên, có hình dạng như con trùng nên dân tộc Hán còn gọi nó là Trùng Tuyết. Trong “Bản thảo cương mục” của nhà y dược học nổi tiếng đời Minh – ông Lý Thời Trân ghi nhận: Trùng Tuyết “Cam hạn vô độc ”, có tác dụng điều trị bệnh “giải nội nhiệt khát”. Đến đời Thanh, căn cứ vào đặc tính về hình dạng “mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo” của Trùng Tuyết người ta gọi nó là “Đông Trùng Hạ Thảo”. Danh y đời Thanh – ông Ngô Nghĩa Lạc trong sách y học nổi tiếng “Bản thảo Trùng Tân” đã nêu rằng: Đông Trùng Hạ Thảo “Cam bình, bổ phế ích thận, chỉ huyết hóa đờm, trị ho lao”. Trong sách y học nổi tiếng “Dược tính khảo” ở đời Thanh cũng chứng minh rằng: “Đông Trùng Hạ Thảo bế tinh ích khí, chuyên bổ mệnh môn”.

 

 

      Tại vùng đất giá rét cao hơn mặt biển 3500m đến 6000m thuộc cao nguyên Thanh Tạng, có một loại côn trùng gọi là ngài dơi, sinh sống lâu đời ở đây. Cũng như các loại côn trùng khác, mùa thu hằng năm con ngài dơi đẻ trứng vào trong đất, trứng nở ra ấu trùng, bám chặt mọc rễ, hấp thụ dinh dưỡng mà lớn lên. Đến cuối xuân năm sau, khi ấu trùng chết thì một sự thần kỳ xảy ra: Đó là từ trong miệng của ấu trùng mọc ra một cái mầm, giống như một sợi cỏ. Nó quy tụ được khí trời đất, mùa đông hạ và tinh hoa động thực vật, là một vị đông dược tột đỉnh ba âm ba dương. 

Nghiên cứu y dược học hiện đại đã chứng minh rằng: Đông Trùng Hạ Thảo chứa rất nhiều vật chất đặc biệt như Adenosine, Adenine, chất hóa hợp các loại Peptipe, trùng thảo đa đường,…và phát hiện các thành phần này có tác dụng chống lão hóa, điều tiết chức năng miễn dịch, giảm lượng mỡ trong máu, hạ đường huyết, hạ huyết áp, ngăn ngừa khối u, chống bức xạ, xoa dịu mệt mỏi, gia tăng tuần hoàn máu. Có hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt và phòng ngừa bệnh tật như sau:

1.   Hệ tim mạch: Bệnh mạch vành, nhịp tim không điều, cao huyết áp, mỡ trong máu cao, tắc nghẽn mạch máu, huyết áp thấp…

2.    Hệ hô hấp: Viêm phổi, viêm phế quản mạn tính, sưng phổi, hen suyễn, lao phổi, viêm mũi dị ứng …

3.    Hệ tiêu hóa: Viêm gan mãn tính, viêm gan dẫn đến xơ gan, gan nhiễm mỡ…

4.    Hệ tiết niệu: Viêm thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, viêm thận, suy thận,  tiểu nhiều vào ban đêm, đau lưng, nhức mỏi…

5.    Các bệnh khác: Bệnh tiểu đường, thiếu máu do cản trở tái sinh, chức năng sinh dục kém, áp lực cao, tinh thần căng thẳng dẫn đến sức khỏe không được tốt…

6.         Các loại khối u: Bệnh bạch huyết cấp tính,…

            Do ngày càng nhiều người biết đến Đông Trùng Hạ Thảo, nguồn tài nguyên này lại có hạn, nên giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo ngày càng cao, là dược liệu bồi bổ cơ thể có giá trị cao nhất trong tất cả các loại dược phẩm. Nước uống bæ d­ìng Trùng Thảo Vương Hòa Nguyên Đường 30ml gồm 3g trùng thảo khuẩn dạng sợi, trong đó chủ yếu là thành phần hiệu quả tương đương 10g dung dịch Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên.

  Vào những năm 90 của thế kỷ XX, Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Sinh vật Hòa Nguyên Đường – Quảng Châu (Trung Quốc) và các nhân viên nghiên cứu khoa học kỹ thuật của Viện nghiên cứu y học cổ truyền – Trung tâm nghiên cứu chế tạo dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông Y Trung Quốc đã áp dụng công trình kỹ thuật sinh vật hiện đại kết hợp phương pháp cổ truyền Đông Y, sau 8 năm, đã nghiên cứu và chế tạo ra nước uống Trùng Thảo Vương Hòa Nguyên Đường để điều tiết và bồi bổ nguyên âm nguyên dương, ích khí hòa huyết. Đây là sản phẩm quý báu có tác dụng tập hợp dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe, điều trị, phòng ngừa thành một khối thống nhất, thừa kế và phát triển kết tinh văn hóa dưỡng sinh Trung Hoa.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: